คำเตือน!!
รีวิวนี้มีการสปอยส์เนื้อเรื่องบางส่วน
และมีการแสดงความคิดเห็นส่วนตัว(ระบาย)ของผู้อ่านค่ะ
 
 
เพิ่งจบงานหนังสือไปเลยเกิดอารมณ์อยากรีวิว แต่ไม่รีไอ้ที่ซื้องานหนังสือนะ ยังไม่ได้อ่าน
ขอรีวิวที่ดองไว้ก่อนแล้วกันค่ะ

 
ปกมีหลายเวอร์ชั่นมาก ปก1-2พิมพ์กับCome On ส่วนขวาสุดพิมพ์ใหม่กับ สนพ.กรุงแก้ว ค่ะ 
(เรามีแบบปกสอง แต่โดยส่วนตัวชอบปกหนึ่งมากกว่า)
 
0 นาฬิกา เวลาอัศจรรย์แห่งรัก โดย สายลมเปรย
 
โปรย :
        ดนัย ชายหนุ่มปริศนาผู้รักการวาดภาพด้วยดินสอดำ มักจะมาปรากฏตัวในความฝันของระรินทุกค่ำคืน ทั้งที่เธอไม่เคยรู้จัก ไม่เคยพบเจอเขา แต่รอยยิ้มกับเสียงหัวเราะ รวมถึงภาพวาดที่งดงามของเขาทำให้ระรินไม่อาจลืมเลือนความฝันนี้ได้แม้ในยามตื่น
 
        แต่การหลงรักชายที่อยู่แค่ในความฝันสร้างความเจ็บปวดใจให้ระริน เธอหวาดกลัวกับความจริงที่ว่าเขาอาจจะไม่มีตัวตน เขาอาจเป็นเพียงจินตนาการของเธอที่ปั้นแต่งขึ้น และสิ่งที่มาตอกย้ำความจริงนี้ก็คือการที่เขาหายไปจากความฝันของระรินอย่าง ไม่มีเหตุผล การเดินทางตามหาตัวตนที่แท้จริงของชายในฝันจึงเริ่มขึ้นด้วยภาพวาดที่ชื่อ ว่า 'ชายในฝัน' พร้อมกับการมาเยือนของคุณป้ามารีผู้ลึกลับที่มาบอกเล่าความจริงอันแปลกประหลาด
 
 
...หลับสนิทก่อน 0 นาฬิกา
นั่งรออยู่ในสวนสาธารณะ
จนกว่านาฬิกาจะตีบอกเวลาเที่ยงคืน
แล้วก็จะตื่นขึ้นมา ในโลกเดิม...
 
อ่านตัวอย่างที่นี่ค่ะ  http://www.comeon-book.com/catalog/pdf/y_51.pdf
 
*****************************************************************
COMMENT ส่วนตัวเกี่ยวกับเรื่องนี้
 
เล่มนี้อ่านได้เกือบ2ปีแล้วแต่ยังประทับใจอยู่เลยอยากเอามาเล่าให้ฟังกัน (ไหนๆเค้าก็เพิ่งพิมพ์ใหม่ด้วยเนอะ)
 
เป็นแนวโรแมนติคแฟนตาซีธีมโลกคู่ขนาน ตัวละครหลักมีแค่3ตัว คือ นางเอก พระเอก และคุณป้ามารี(ผู้ช่วยนางเอก) ซึ่งพอเหมาะพอควรกับหนังสือเล่มบางๆไม่ถึง200หน้า พลอตค่อนข้างเรียบง่าย คือการตามหาชายหนุ่มในฝัน(อันนี้ในฝันของแท้ ไม่ใช่การแซวค่ะ^ ^) 
 
จากโปรย วิธีตามหาดนัยของนางเอกคือการเดินทางไปยังโลกคู่ขนานค่ะ  โดยแต่ละโลกจะมีจุดเชื่อมต่อคือความฝันที่ระรินฝันว่าได้พบกับดนัย ทีนี้งานเลยเข้า้นางเอกเลยค่ะ เพราะโลกคู่ขนานมีเป็นร้อยเป็นพัน แล้วเธอจะรู้ได้ยังไงว่า "ดนัยในฝัน"ของเธออยู่โลกไหน จะได้พบกันอีกครั้งมั้ย แล้วระรินจะกลับโลกของตัวเองได้รึเปล่า
 
(อธิบาย:ในแต่ละโลกสถานะของคนทั้งคู่จะแตกต่างกับอกไปค่ะ เช่นโลกนี้ระรินเป็นผู้ชาย ดนัยเป็นผู้หญิง ไรงี้ค่ะ)
 
ความจริงพออ่านไปสักพักมันก็พอเดาพลอตได้นะคะ ว่าดนัยหายไปไหน ถ้าอ่านแบบเก็ยรายละเอียดหน่อยนี่รู้เลย (แถมตอนอ่านเราก็เดาถูกด้วยนะว่าที่จริงแล้ว ดนัย...) แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้ทำให้อยากวางหนังสือเลยค่ะ กลับยิ่งลุ้นหนักไปอีก ว่ามันจะตามที่เราเดาจริงๆเหรอ
 
อยากจะบอกว่าพออ่านไปถึงตอนใกล้ๆจะจบเล่ม เราก็ไม่ไหวแล้วค่ะ ร้องไห้เลยอ่ะ T ^ T
 
คืออ่านไปอยู่ๆน้ำตามันก็ไหลออกมาเอง มันทั้งเศร้า ประทับใจ และซึ้งมาก ขนาดเราชอบอ่านนิยายรักเศร้าๆเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ยังไม่เคยมีเรื่องไหนที่ทำเอาร้องไห้ออกมาอย่างนี้เลยค่ะ(เพราะตรูมันเลือดเย็น...) นี่เป็นเรื่องแรกเลย (อีกเรื่องคือ สุดปลายขุนเขา ของแจ่มใส แต่อันนั้นไม่ได้ร้องเพราะความรักของพระนางหรอกนะ^ ^)
 
แต่คอมเฟิร์มค่ะ ว่าตอนจบของเรื่องไม่ทำให้ผู้อ่านใจสลายแน่นอน
 
สรุป เรื่อง 0 นาฬิกา เวลาอัศจรรย์แห่งรัก เป็นนิยายที่เราขอ Recommend มากๆค่ะ เล่มบางๆ ราคาเบาๆ ภาษาอ่านง่าย อาจเป็นพลอตโลกคู่ขนานที่อาจจะเกร่อ(? รึเปล่า)ไปนิด แต่ขอบอกว่าผู้แต่งเขียนได้ดีมาก ทั้งซึ้ง เศร้า และประทับใจสุดๆค่ะ พระเอกนางเอก (โดยเฉพาะดนัย) น่ารักมากๆ ค่ะ
 
 
ปล. อืม... อันนี้เป็นรีวิวที่เขียนได้เร็วสุดจากที่ผ่านมาเลยแฮะ
ปล.2 ฉบับปกสอง เนื้อหาภายในพิมพ์ผิดค่อนข้างเยอะอยู่นะคะ หากใครอยากอ่านแนะนำฉบับล่าสุดเลย เพราะผู้เขียนรีไรท์ใหม่ก่อนพิมพ์ค่ะ(เด๋วจะไปหาซื้อเหมือนกัน)
 
*****************************************************************
 
ต่อไปเป็นโซนSpoil + scream ตอนจบนิดๆหน่อยๆ ใครไม่อยากรู้ข้ามไปเลยค่ะ
 
 
 
 
 

พออ่านถึงตอนที่นางเอกรู้ความจริงว่า "ดนัยในฝัน"เป็นคนที่อาศัยอยู่คนละโลกกับเธอ และในโลกๆนั้นก็ไม่มีตัวตนของคนที่ชื่อระรินอีก กรูก็ไม่ไหวแล้วค้าาาาาาา
 
โคตรสงสารดนัยเลยยยยยย
 
คือดนัยในโลกนี้อ่ะเป็นประมาณว่าคนจรจัดค่ะ แถมเป็นโรคมะเร็งกำลังจะตายอีก แต่ถึงอย่างนั้น ตอนที่จะถูกนำตัวไปโรงพยาบาล เขายังขอร้องเลยค่ะว่า "ไม่อยากไป ถ้าไปแล้วระรินมาที่นี่(สวนสาธารณะ)แล้วไม่พบเขาจะทำยังไง"
 
โอยยยยยยยย  พ่อคู้ณณณณณณณ!!!
 
แม่ยกจะจมทะเลน้ำตาาาาาาาาาา~ T T ^ T T
 
แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ สุดท้ายดนัยคนนี้ก็ได้พบกับระรินที่เขาหลงรัก คนที่เขาเจอในฝันทุกคืน  ก่อนจากไปอย่างสงบT ^ T (กรูร้องไห้ตรงนี้รอบสองค่ะ!!) จบ! เฮ้ย! ไม่ใช่และ ต่อๆ จากนั้นระรินก็สามารถกลับมาที่โลกของตัวเองได้ค่ะ และค้นพบว่าในโลกของเธอ ก็มีตัวตนของคนที่ชื่อดนัยเหมือนกันค่ะ และจบ(คนอ่านไปต่อเอง)<<แต่ไม่ค้างค่ะ
 
ตรงนี้เราแอบตงิดๆนิดหน่อยว่าถึงโลกของนางเอกจะมี "ดนัย" อยู่ แต่ก็ไม่ใช่"ดนัยในฝัน" คนนั้นอยู่ดีนี่น่า แอบเศร้ากับ"ดนัยในฝัน" คนนั้นเล็กๆ


edit @ 18 Oct 2011 14:59:54 by cruzio

edit @ 18 Oct 2011 17:56:20 by cruzio

edit @ 24 Mar 2012 19:18:06 by MiTT

Comment

Comment:

Tweet

เพิ่งอ่านจบรอบ 2 ไป ยังพีคอยู่เลยค้นหารีวิวหนังสือเล่มนี้ จนมาเจอบล็อคนี้ค่ะ >_<

ชอบเรื่องนี้มากกกกกกก ซึ้งมากก น้ำตาไหลทั้ง 2 รอบเลยค่ะ โดยเฉพาะฉากใน รพ ตอนที่พระเอกร้องเพลงกล่อมเด็กนี่ไปหมดแล้วค่ะ...น้ำตา T^T

#5 By A r c h i r a on 2014-01-18 21:50

เรื่องนี้ผมมีหน้าปกแบบ 1 ครับ ชอบหน้าปกแบบ 1 ที่สุดล่ะ มันให้บรรยากาศโทนเหงาได้ดีสุด ตอนจบเรื่องตามที่ผมคิดนะมันแฮปปี้เอ็นดิ้งชัดๆเลย เพราะตะหงิดใจกับคำพูดป้ามารีตอนท้ายๆ ถ้าคิดไม่ผิด ดนัยในโลกจริงของนางเอก ก็คือดนัยคนเดิมที่นางเอกรู้จักนี่แหละ แต่กลับมาเกิดใหม่ในโลกนางเอก อันนี้แล้วแต่คนตีความจริงๆ แต่นิยายนี่ขึ้นหิ้งนิยายในดวงใจไปแล้วล่ะ คนเขียนนี่้ยังมีนิยายที่สนุกอีกเล่มนะ เรื่อง ชัทดา่วน์ รักนี้ไม่มีจริง พระเอกเป็นวิศวกรคอมพิวเตอร์ที่สร้างเอไอได้สำเร็จ ไปอ่านต่อเองครับ ของ สนพ.คัมออน

#4 By Mokukung (125.27.57.153) on 2012-02-03 10:37

ขอบคุณที่แวะไปที่บล็อกจ้า
ฮ่าๆๆๆ
big smile open-mounthed smile confused smile Hot! Hot!

#3 By Nirankas on 2011-11-13 20:44

ปกติไม่ชอบอ่านรักเศร้าๆ
แต่นี่รีวิวซะลังเลเลยง่ะconfused smile

#2 By [ Sai ];charot on 2011-11-06 07:21

เนื้อเรื่องดูซับซ้อนน่าอ่านดีจังค่ะ ไว้ถ้าผ่านไปเห็นจะซื้อมาลองอ่านดูบ้าง confused smile

#1 By plariex on 2011-11-04 13:52