คราวนี้ก็ไปสองวันค่ะ (เหมือนเป็นปกติแล้วที่เราต้องไปงานหนังสืออย่างน้อยสองวัน) คือวันศุกร์ที่30 กับเสาร์ที่31
วันศุกร์ก็ว่าคนเยอะแล้วนะคะ แต่วันเสาร์นี่เยอะแบบ...เอ่อ 
 
และที่แปลก(รึเปล่า) คือขนาดไปมาตั้งสองวัน เรายังเดินไม่ทั่วเลยค่ะ คือปกติจะเดินทุกซอกทุกมุมจริงๆนะ แต่คราวนี้ไม่ไหวค่ะ นอกจากคนเยอะจนเดินแทบไม่เคลื่อนแล้ว หนังสือที่ซื้อมาก็หนักมากกกก ทำเอาหมดแรงข้าวต้ม ต้องกลับบ้านทั้งๆที่ยังเดินไม่ครบเนี่ยแหละค่า(แอบเสียดายนิดหน่อย)
 
แต่ถึงจะเดินไม่ครบ แต่ก็ได้มาเยอะมากค่ะ ทั้งในลิสและนอกลิสเลย ดังนี้ค่ะ
 
 
บร้ะ... จากงานครั้งผ่านๆมา ค่าเสียหายมีแนวโน้มน้อยลงเรื่อยๆแล้วแท้ๆ แต่มาคราวนี้อิชั้นชอปสติแตกมากค่ะ ส่วนหนึ่งเพราะดองไว้จากคราวก่อนๆเยอะพอควร
 
Bliss Publishing
 
กับบลิสที่ปกติก็ไม่ค่อยจะซื้อหรอกค่ะ แต่เป็นครั้งสุดท้ายแล้วเลยถล่มแหลกเลย 
 
ถล่มแหลกตามสภาพเงินจะอำนวย เบ็ดเสร็จ11เล่มค่ะ (T T น้ำตาตกเล็กน้อย)
 
 • จดหมายจากฆาตกร เร็วๆนี้เผลอสั่งหนังเรื่องนี้มาค่ะ พอมาดูอีกทีก็เห็นว่าทำมาจากหนังสือ เลยซื้อมาอ่านก่อนแล้วกะว่าค่อยดูหนังตามค่ะ รู้สึกจะเกี่ยวกับจดหมายจากพี่ชายที่เป็นฆาตกรส่งถึงน้องชาย(อินี่มั่วมาก จำไม่ได้ค่ะ)
 • ภาพหลอกตา/คืนฝนลวง/ฤดูร้อนซ่อนเงา (นอกลิสสุดๆ) อันนี้เผลอสุดๆค่ะ ไม่รู้มันมาได้ยังไง จำได้ว่าเลือกๆเล่มอื่นอยู่ พอดีปกของเรื่อง คืนฝนลวงมันสะดุดตาเลยเผลอหยิบมาด้วย พอจะเอาไปจ่ายเงินพี่คนขายก็บอกว่าของคนเขียนเรื่องนี้มีเป็นเซตสามเล่ม เราก็เออๆๆ เอาด้วยก็ได้ค่ะ!!! (ไร้สติสุดๆ เพราะเห็นว่าทิ้งทวนครั้งสุดท้ายหรอก เลยซื้อดะเลย)
 • คุณพ่อหัวขโมย เรื่องนี้โดนเพื่อนเชียร์ค่ะ บอกว่าสนุกมาก แนะนำสุดๆ เราก็โดนกล่อมง่าย (เพราะหนังสือมันถูก)เลยซื้อมาค่ะ
 • ฉันหายไปในวันหยุด/โทรศัพท์สลับมิติ/นัดหมายในความมืด/รอยสักรูปหมา ไปตามเก็บของโอตสึอิจิให้ครบค่ะ (เสียดายไม่มี ฤดูร้อน ดอกไม้ไฟ ร่างไร้วิญญาณของฉัน และฉันจะไปหาจากไหนเนี่ย ฮือออ)
 • ฤดูร้อนแสนเซ็ง เป็นสองเรื่องสั้นๆภายในเล่มค่ะ เกี่ยวกับเด็กชายสองคนที่เจอกันในช่วงปิดเทอม กับอีกเรื่องชื่อว่า "เมื่อวานผมไปดาวอังคารมาแหละ"
 • เพื่อนรัก เล่มนี้โคตรตัดใจซื้อค่ะ เพราะสภาพหนังสือมันโทรมมากกกกกกกก คือตอนไปซื้อมันเหลือสองเล่มสุดท้ายค่ะ เล่มนึงปกขาด เล่มนึงยับๆปกลอก แล้วพี่คนขายก็บอกว่าเหลือแค่สองเล่มแล้ว หมดแล้วหมดเลย (ซึ่งมันหมดจริงๆค่ะ วันถัดมาก็ไม่มีมาเติมแล้ว) เลยตัดใจซื้อเล่มยับๆปกลอกมา แอบน้ำตาตกเล็กน้อยกับสภาพ
 
Enter Book
 
 
 • LSK8 (พร้อมBox Set ที่ไม่ได้ถ่ายมา) ในที่สุดก็จบแล้วค่ะกับ LSK เล่มสุดท้าย เรื่องนี้ไปๆมาๆก็ชักเฉยๆแล้วค่ะ สนุกก็สนุกนะ แต่ไม่ได้อะไรมากมาย (ส่วนตัวชอบ NO HERO มากกว่า) เลยค่อนข้างดีใจเล็กน้อยที่จบ
 • The Sunken Moon5 ถ้าไม่ติดว่าจะวายวอดไปบ้าง ถือว่าเราชอบเรื่องนี้มากๆค่ะ ฮาดี และจะชอบกว่านี้ถ้าอีตาพระเอกจะโชว์เมพกะเค้าบ้าง (ตอนนี้เอ็งจืดจางแทบจะเป็นตัวประกอบแล้วนะเฟ้ย/ปัจจุบันอ่านถึงเล่ม 3)
 
Happy Banana (ฉันเกลียดชื่อนี้ กลับมาเป็นPC เห้อะะ โลโก้สวยกว่าด้วย)
 
 
 • Wind with Voices 8 9 10  เล่มจบแล้วค่ะ (แม้จะมีภาคเสริมอีกสิบเล่มก็ตาม) ตอนแรกว่าจะหยุดแล้วขายทิ้งแล้วเพราะตัวละครมันเยอะมาก อิชั้นไม่สันทัด แต่พอได้อ่านเล่ม6 เท่านั้นล่ะค่ะ  ขายไม่ลงแล้วค่าาาาาา เล่ม6  มันฟินมากกก คุณปู่เพลแซมน่ารักที่สุดเลยยยย
 เรื่องนี้เราว่านิสัยของตัวละครมันแปลกดี คิดอะไรแปลกๆ ตรรกะแปลกๆ ซึ่งปัญหาของเรื่องทั้งหมดมันเกิดจากความคิดบ้าๆแปลกๆของตัวละครทั้งนั้นล่ะค่า ลองคิดเหมือนคนปกติสักหน่อยโลกของพวกเอ็งก็สงบสุขไปนานแระ เฮ้อออ
 
 • ซี่รี่ย์ครอบครัวปิศาจ 2 ความจริงมันออกมาจนจบแล้วล่ะค่ะ แต่กระเป๋าตังค์ไม่อำนวยเลยได้ถึงแค่เล่มสอง เรื่องนี้สนุกดี น่ารัก ได้ความรู้(?) พวกตำนานสัตว์วิเศษจากทั่วโลกด้วย
 
Sunbeam (Pearl)
 
 
 • คู่ป่วนสืบคดีพิศวง 6 7 8  (จบ) เรื่องนี้สนุกดีค่ะ แปลก ทั้งๆที่คดีก็ไม่ได้ยาก ผีก็โผล่มาเยอะมากจนแอบคิดว่าจะเยอะไปรึเปล่า แต่มันก็ยังสนุกและคิดว่าเอามาอ่านซ้ำได้ค่ะ (ปัจจุบันอ่านถึงเล่ม4แล้วค่ะ ได้ครึ่งทางแล้ว)
ที่จริงเรื่องใหม่ของคนเขียนคนนี้ก็ออกด้วย ปกน่ารักน่าอ่านมาก แต่ได้ข่าวมาว่า11เล่มยังไม่จบ อิชั้นถึงกับเงิบบบ ขอกลับไปคิดดูก่อนแล้วกัน (ไหนว่าจะเลิกซี่รี่ย์ไต้หวันไง!!! ฮิออออ)
 
 
ผีเสื้อ
 
ชอบปกของ สนพ.นี้มากๆค่ะ สวยคลาสสิกจริงๆ มีพลาสติกห่อหนังสือมาให้ด้วย ชอบจัง (ตอนนี้กำลังเข้าสู่สายวรรณกรรมเยาวชนค่ะ 555)

 
 • อานหัก ติดลมจาก War horse  ค่ะ เลยอยากอ่านอะไรเกี่ยวกับม้าอีก เล่มบางๆราคา70 บาท เกี่ยวกับเด็กชายและม้าป่าตัวหนึ่ง หากคิดจะสวมอานให้ม้าป่าแล้วจะเป็นเช่นไร
 • เด็กชายนุ่งชุดกระโปรง วรรณกรรมเยาวชนแฝงข้อคิดดีๆอีกเล่ม จากชื่อเรื่องน่าจะเกี่ยวกับความเป็นตัวของตัวเอง และหากอยากทำอะไรก็จงทำไป หากนั่นไม่ทำให้ใครเดือดร้อน
 • โนเวเซนโต้ เกี่ยวกับชีวิตของนักเปียโนบนเรื่องสำราญ ทราบแค่นี้อ่ะค่ะ<<< เลือกหนังสือโดยไม่ได้อ่านเรื่องย่ออีกแว้ววว
 • ปรัชญาชีวิต กวีวิพนธ์แฝงข้อคิดค่ะ ที่ซื้อมาเพราะติดใจกวีนิพนธ์ของท่านรพินถนาถ ฐากูร มาก ออกสไตล์เพ้อฝันเทพนิยายนิดๆ เล่มนี้ถึงจะผู้เขียนคนละคนแต่ก็เป็นแนวเดียวกัน เลยซื้อมาค่ะ
ตอนแรกว่าจะซื้อแค่สามเล่ม แต่ตัดใจเลือกระหว่าง เด็กชายนุ่งชุดกระโรงกับปรัชญาชีวิต เล่มใดเล่มหนึ่งไม่ได้ เลยเหมาๆค่ะ55
 
 
อมรินทร์
 
 
 •  Myron Bolitar 10 (นอกลิส) กรื้ดดดดดดดดด มันมาเงียบค่ะ !!! อิชั้นนึกว่ามันจบที่เล่มเก้าซะอีก เดินอยู่ดีๆเจอเฉยเลย แต่ฉันยังอ่านถึงแค่เล่ม 7 เองนะ อันนี้ก็ดองไปแล้วกัน (แล้วจะรีบซื้อมาทำไมเนี่ย << เพิ่งนึกได้ตอนซื้อมาแล้ว T T )
ปล. คับแค้นใจนิดหน่อยค่ะ เพราะไปเดินเจอเรื่องนี้เล่ม1-9 ขายตามบูธครึ่งราคาเยอะพอควรเลย ฮ่วยยย คนที่ซื้อมาในราคาลด15% แอบเซ็งค่ะ!!
 • คำสารภาพ เล่มนี้น้องได้ดูหนังที่สร้างมาจากเรื่องนี้ค่ะ แล้วบอกว่าหนักหน่วงมาก แถมมีคนบอกว่าหนังสือหนักกว่าหนัง เราเลยสอยมาซะเลย เป็นเรื่องเชิงจิตวิทยาและจิตใจของคนค่ะ
 
 
คละสำนักพิมพ์
 
 
 • Discovery love (salmon book) ดองไว้ตั้งแต่งานคราวที่แล้ว คราวนี้ได้ฤกษ์ซื้อแล้วค่ะ!! สีน้ำข้างในสวยมาก
 • Boy no. ... เท่าไหร่ไม่รู้จำไม่ได้ (ใยใหม) แต่คราวนี้เป็นเรื่องของต๊อดแหละ วันที่เราไปเล่มใหม่มันยังไม่มา ค่อยซื้อทีหลังแล้วกัน ส่วนเล่มข้างๆ ปลูกต้นรักอีกสักต้น ได้แถมมาค่ะ ลองแง้มๆดูแล้ว ท่าทางจะเข้าจริตเราได้อยู่นะ
 • 0นาฬิกา เวลาอัศจรรย์แห่งรัก(come on นอกลิส) ในที่สุดก็ได้ฉบับปกนี้มาค่ะ ในกองลดราคา3เล่ม100 ปลื้มมาก เรื่องนี้เคยรีวิวไว้แล้วที่นี่ค่ะ สนุกมากจริงๆนะ ร้องไห้เลย
 • คัมภีร์ใบไม้ ร่ายคาถากิ้กก้อก (come on นอกลิส) คนแต่งเดียวกับเรื่องบนเลยซื้อมาค่ะ  ในเซ็ต 3เล่ม100 เช่นกัน เสียดายที่บูธไม่ได้เอาเรื่อง shut down ของคนเขียนนี้มาด้วย อดเลย 
 • love me love my horse (a book) เหมือนเดิมค่ะ ติดลมจาก War horse ม้าอีกแล้ว เล่มนี้เป็นข้อคิดที่เปรียบมากับการขี่ม้าค่ะ
 
 
 • นิทาน 3เล่ม100 (นอกลิส) ที่จริงในบูธมีแบบนี้อยู่เกือบ10เรื่องได้ แต่เลือกมาสามค่ะเพราะงบไม่เอื้อจริงๆ เป็นนิทานแบบต้นฉบับ(ที่โหดๆ) ภาพสีข้างในสวยมากค่ะ 
 • อุบัติการณ์วันฝนพราย...เด็กชายห้าคนที่จะกลายร่างเป็นผู้หญิงทุกครั้งเวลาฝนตก...โห มันจะเป็นยังไงละเนี่ย วุ่นวายน่าดูเลย ปล.Olimpos เล่ม2 หายต๋อมเลยย สองเล่มจบเองนะ T T
 • ปิศาจน้อยกับเจ้าชายสุดปิ้ง เรื่องนี้น่ารักมากกกก น่ารักเท่าโลกก>< เป็นเรื่องรักที่ชิวสุดๆ แนะนำอย่างแรงค่ะ!! ไม่ใช่แค่เรื่องนี้นะ ทุกเรื่องของคนเขียนคนนี้เลยค่ะ ทั้ง "เอโดะ มหานครใหม่ในศตวรรษที่21" และ  "nostalgia"(<<อันนี้วายหน่อยๆแต่ซึ้งมาก) ไว้เปิดเทอมว่าจะไปเช่า "เรื่องธรรมดาของเธอกับฉัน" อ่านด้วย

 

 

 

จบแล้วค่ะ คราวนี้ยาวไปหน่อยเพราะซื้อเยอะแล้วอยากอวยบางเรื่องนิดหน่อย555 

สรุปงานนี้ได้มาเยอะมาก รวม 38 เล่ม เป็นเงิน 3915 บาท 

-[]-" ยอดพุ่งทะยานกว่างานหนังสือคราวก่อนเป็นเท่าตัวเลยค่ะ!!!

เป็นผลมาจากblissและการดองของอิชั้นล้วนๆ

แต่ถึงจะซื้อเยอะขนาดนี้แต่ก็ยังไม่ได้ตามที่ต้องการทั้งหมดนะคะ เพราะยังดองพวกนี้ไว้อยู่เลย

 • black flower 3 และ Dark sun 3 <<ยังไม่ได้เริ่มอ่านเล่ม 1ทั้งสองเรื่องเลยค่า
 • ครอบครัวปิศาจ 3-5
 • ฮิคารุเซียนโกะบิ้กบุค1-4 <<กัดฟันมากค่ะ งบไม่พอ T T

 

ตอนนี้ชั้นหนังสือที่บ้านเต็มสุดๆค่ะ ไม่มีที่จะเก็บแล้ว แถมยังดองที่ยังไม่ได้อ่านเยอะมากๆค่ะ 

 + 

รวมแล้วเกือบ 40 เล่ม ปิดเทอมนี้ไม่เป็นอันต้องทำอะไรแล้วค่ะ

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

นอกเรื่องนิดหน่อย

วันนี้นั่งอ่าน catcher in the Rye  จบแล้วค่ะ เป็นหนังสือที่ อืมม... บอกไม่ถูกแฮะ ตัวเอกแบบว่า ฮีเป็นคน"เยอะ" มากๆเลย ไว้คงได้รีวิวทีหลังแน่ๆค่ะ อยากหาคนมาแล้วเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้มาก

ภาพจาก http://lighthousepublishing.exteen.com

 


edit @ 5 Apr 2012 14:49:01 by MiTT

edit @ 5 Apr 2012 16:00:28 by MiTT

Comment

Comment:

Tweet

คู่ป่วนสนุกมากจริง ๆ แต่ไม่ได้ซื้อในงานค่ะ 555

เพิ่งซื้อมาอ่านตอนช่วงสงกรานต์นี่ล่ะ ซื้อมาแค่ 2 เล่มแรกหยั่งเชิง ไป ๆ มา ๆ "สนุกว่ะ" คือคำที่คิดได้ สนุกมากจริง ๆ ถึงขั้นต้องยอมวิ่งฝ่าการสาดน้ำเดินเข้าห้างไปซื้อเล่มที่เหลือมาอ่านต่อ แล้วอ่านไม่จบไม่ยอมนอนด้วยนะเอ้า อารมณ์แบบอยากรู้ตอนต่อไปเร็ว ๆ ทำนองนั้น 5555

คือแบบเอากลับมาอ่านได้เรื่อย ๆ มันไม่ได้หลอนถึงที่สุดแต่เราสามารถจินตนาการเรื่องและฉากตามได้แบบซีนต่อซีนเลย อารมณ์เหมือนกับได้ดูหนังบู้สืบคดีหลอนเรื่องหนึ่ง (ซึ่งถ้าเรื่องนี้ถูกเอาไปทำเป็นหนังก็โอ้เย้ล่ะค่ะ ดาราไต้หวันหล่อกันทั้งนั้นด้วย ตรกูลอวี๋ดูดีกันทุกคนโดยเฉพาะรุ่นพ่อ แต่คงหาดาราฝาแฝดยากล่ะ 5555)

เอาว่าแนะนำให้อ่านดีกว่า คอนเฟิร์มว่าสนุกจริง ;)

#5 By Didi (103.7.57.18|203.155.224.150) on 2013-04-15 22:03

มีแต่หนังสือมีสาระทั้งนั้นเลยแหะค่ะ..
คราวหน้าจะสอยมาเยอะๆบ้างค่ะ ฮา(เล็งไว้แล้ว)
ของบลิสเยอะเน้อ..
ของเอนเธอร์.. เปิดเทอมจะไปตะลุยเช่าาา
สาดน้ำค่าาาาาา

#4 By Frauleinfaust on 2012-04-12 15:13

เยอะมากกกกกกค่ะ!!
อยากจะไปแล้วกลับมาให้ได้เยอะแบบนี้ แต่ทรัพย์จางมาก 55555

LSK คาดว่าจะมีเล่มเสริม เห็นเขาว่ากันมาค่ะ ต้องรอดูต่อไป แต่ใจชอบ No Heroมากกว่าเหมือนกันค่ะ

คู่สืบก็สนุกมากกกก อ่านแล้วระวังจะติดนะคะ

รอบนี้ไม่ได้ไปสอย Happy Banana งวดหน้าไม่พลาดค่ะ!

#3 By It's me Annew ♥ on 2012-04-07 10:12

โอ้โห โอ้โห เยอะมากๆเลยค่ะ โฮก!!!!
LSK 8 ดีใจเหมือนกันค่ะที่จบซะทีหลังจากดองจนลืมเนื้อเรื่องเก่าไปแล้ว...//ฮา
TSM กำลังเริ่มอ่านเล่มหนึ่ง แต่แค่เล่มหนึ่งก็... (โฮก //น่ารักมาก)
คู่ป่วนสืบคดีพิศวง..โดนเพื่อนบอกว่ากลัว เราขี้กลัวเลยไม่ได้อ่าน (แม้ว่าจะน่าอ่านมากๆก็เถอะ เศร้าใจ กลัวหลับไม่ลง orz)
อุบัติการณ์วันฝนพราย น่ารักมากค่ะ ชอบชอบ XD
Olimpos เล่ม 2 เราก็รอเหมือนกัน นานมาก orz

อ่านหนังสือเยอะจังเลยค่ะ มีหลายแนวมากๆเลยด้วยconfused smile
เยอะมากครับbig smile