ปีนี้ฝึกงานค่ะ เลยต้องไปงานวันเสาร์-อาทิตย์ (โอวววว นรก)
คราวนี้ก็ไป2วันเช่นเคย คือวันที่ 29 มีนา และ วันที่ 8 เมษา
 
วันที่29 นี่นรกมากค่ะ ไม่ได้เดินงานหนังสือคนเยอะขนาดนี้มาหลายปีแล้ว(ปกติไปวันธรรมดา)
แถมไปกับเพื่อน เพื่อนโดนล้วงกระเป๋าอีก คือแย่มากอ่ะ คนพวกนี้ วันนั้นเลยโคตรเซง หมดอารมณ์เลยค่ะ (อารมณ์ร่วม) เลยเดินต่อแค่แปบเดียว ยังไม่ทั่ว แล้วกลับบ้าน
 
มาวันที่8 วันสุดท้ายของงานค่อยดีหน่อย คนไม่เยอะมาก แต่ก็เดินไม่สบายเท่าไหร่55 วันนี้คือมาเดินเล่นล้วนๆ
 
นี่คือของที่ได้มาทั้งหมดค่ะ
 
 
การ์ตูนกับนิยาย (ความสูง) อย่างละครึ่ง เกือบพอดีกันเลย
 
 
งวดนี้ไม่สามารถแยกเป็น สนพ.ได้เหมือนเอนทรี่เก่าๆที่เคยเขียนมา เพราะจับฉ่ายมากค่ะ555
 
 • The Dark sun 4 5 เพิ่งอ่านเล่มสามจบเมื่อไม่นานค่ะ เลยได้จังหวะเหมาะๆ(เพราะยังไม่ลืมเรื่องในเล่มที่แล้ว)ซื้อเลย ส่วนsunken moon กับ kane ดองไว้ก่อน  
(ขอสครีม The dark sun เล่ม3 นิดนึงนะคะ : เล่มสามวายมากกกกกกก ไป๋เหลียนเย่ อะไรของเมิ้งงงงง โรคจิตจริงๆ แต่ไม่น่าตายเลยอ่ะ อยากเห็นตอนอยู่ด้วยกันพร้อมหน้าเป็นอารมณ์ครอบครัวมากกว่านี้อ่ะ คุณหนู ทำอะไรของเมิ้งงง T T)
 • Life of Pi ได้ดูหนังเมื่อปีที่แล้ว ชอบค่ะ ตอนแรกว่าจะไม่ซื้อหนังสืออ่านแล้วนะ อยากอ่านก็อยากอยู่ แต่หนังสือแพงโคตร(300 บาทราคาเต็ม) แถมปกไม่สวย (ส่วนตัวค่ะ ไม่ชอบโปสเตอร์นี้อ่ะ) แต่ในงานลดเหลือ 240 เลยซื้อมาค่ะ
 • ตำนานยิ่งใหญ่ ในหน้าประวัติศาสตร์โลก (นอกเป้าหมาย) หลังจากซื้อ Life of Pi เสร็จ ก็เดินไปเจอ เป็นประวัติศาสตร์เกี่ยวกับสเปนกับชาวอินคา(ใช่มั้ยนะ จำไม่ได้) น่าสนใจดี ไม่ค่อยพบทั่วไปเท่าไหร่ เลยซื้อค่ะ
 • จากดวงตาดอกไม้ (นอกเป้าหมาย) ไปคุ้ยๆเจอในบูธหนังสือเก่า ไปแง้มๆดูแล้วมีบทพูดเฉียบๆอยู่เยอะเลย ดูท่าจะเป็นหนังสือนิยายเชิงปรัชญา ชีวิต ที่น่าอ่านมาก
 • Boy No.28/29 อ่าน No.27 ค้างไว้นานมาก จะลืมแล้วววว
 • ตั้งหลัก/ชีวิต very good (นอกเป้าหมาย) เป็นเล่มโปรโมชั่นที่นำใบเสร็จไปแลกซื้อได้ในราคาเล่มละ 22 บาท แง้มๆดู เป็นบทเขียนแนวให้กำลังใจ น่าสนใจดีเลยซื้อมา(ไว้เติมพลังใจ)
 • ต้นส้มแสนรัก เล็งมานานแล้วค่ะสำหรับเรื่องนี้ เห็นเขาว่ากันว่าดีมาก เลยจัดซะ (จัดแค่ภาคแรกก่อน ไว้ถูกจริตกันค่อยไปซื้อภาคสอง)

ต่อไปเป็นโซนการ์ตูนค่ะ

 
 • Honey & Clover (1-10 จบ) ซื้อมาเพราะเป็นคนเขียนเดียวกับ ตราบวันฟ้าใส ค่ะ เนื้อเรื่องดีมาก แต่วาด+แบ่งช่อง อ่านยากนิดๆแฮะ
(หลังอ่านจบ : เฮ้ย จบอะไรเนี่ย พลิกล็อคมาก ที่เดาไว้ไม่เข้าวินสักกะคู่ ถูกใจคู่ โนมิยะxยามาดะ นะ แต่ของ ฮากุ นั่นมันอะไรฟ่ะ คือ เข้าใจค่ะ และคิดว่าจบดีด้วย แต่ตูเชียร์ ทาเคโมโตะ อ่ะ T T สรุปแล้วฮากุจังกับอาจารย์คือคู่กันแบบพึ่งพากันและกันใช่มั้ยคะ ไม่ใช่แบบคู่รักสินะ)
 • นัตซึเมะ 12 ไม่ค่อยอะไรมากค่ะ เพราะดูเมะไปแล้ว ถ้าจะกลับมาพีคใหม่คงต้องเป็นเล่ม13 แล้วล่ะ (ในส่วนที่เกินเมะไป) ส่วนข้างๆคือสมุดโปรแถมค่ะ(บ๊าง~บาง แต่สวยดี)
 • ตราบวันฟ้าใส3 เล่มเก่าเน่าแล้วเลยซื้อใหม่ค่ะ
 • เด็กสาวกับเสียงเรียกแห่งพิภพเทวา ภาคปกติ (ซ้าย) กับ ภาค เด็กหนุ่มแห่งอกาธาร์ (ขวา) เป็นเรื่องที่ต้องอ่านไปพร้อมกันค่ะ โดยเล่มซ้ายเป็นมุมมองนางเอก เล่มขวาเป็นมุมมองพระเอก อยากบอกว่าฟินมากกกกกกกก กับเรื่องนี้ ภาคปกติไม่เท่าไหร่เพราะเรื่องมันยังไม่ถึงไหน(แต่นางเอกน่ารักมาก) แต่ภาคเด็กหนุ่มฯ ฟินไปไกลแล้ว อาจเพราะเกือบทั้งเล่มเล่าเกี่ยวกับครอบครัวพระเอก (ที่จริงก็มีแค่พระเอกกับพี่ชายพระเอกเท่านั้นแหละ) พระเอกโคตรน่ารักเลย ติดพี่ 5555 พี่ก็นะ นิสัยไม่ดีเล้ย T T สนุกมากจริงๆค่ะ ซึ่งด้วยอยากหาเมะมาดูเลยอ่ะ

สรุปงานคราวนี้ ได้มาทั้งหมด 24 เล่ม นิยาย 10 การ์ตูน 14 เป็นเงิน 1,510 บาท

ยอดลดลงเรื่อยๆค่ะ(ดีใจ) แต่ยังดองที่ไม่ได้ซื้อไว้เพียบเช่นเคย

เพิ่มเติม คราวนี้มีซื้อของที่ไม่ใช่หนังสือมาด้วยอ่ะ เป็นเสื้อตัวนี้แหละ

ขายอยู่ในบูธที่ไปซื้อเรื่อง Life of Pi  ไปวันแรกไม่สังเกตุ เพิ่งมาเห็นตอนไปครั้งที่สอง ดูกวนๆดีเลยซื้อมาซะงั้น 555 (180 บาท) 

งั้นสรุปใหม่ว่า ยอดรวมงานนี้เป็น 1,690 บาท ค่ะ

Comment

Comment:

Tweet

เด็กสาวกับเสียงเรียกแห่งพิภพเทวา เราลำเอียงชอบภาคพระเอกมากกว่าค่ะ (เพราะลายเส้นสวยกว่า <-- น้านน!)
อินกับนัตซึเมะเฉพาะส่วนที่นอกเหนือจากเมะเหมือนกันค่ะ เสพซ้ำแล้วมันยังไงๆไม่รุ
honey clover ประทับใจที่ความฮา แอบอยากให้ตราบวันฟ้าใสฮาก๊ากๆๆได้เช่นนี้บ้าง (ตราบฯมันแนวฮาลึกๆ รักซึมลึก กรั่กๆๆ open-mounthed smile  )
ชอบโนมิยะxยามาดะเหมือนกันค่ะ ดีใจที่มีคนช่วยฉุดเจ๊ยามาดะแสนสวยออกจากตาแว่นได้สักที (เอาจริงๆตอนแรกก็เชียร์ให้คู่กับตาแว่นแหละ แต่ไม่นึกว่าคนเขียนจะใจแข็ง ไม่ยอมให้แว่นหันกลับมามองจริงๆ   ) ส่วนคู่ฮากุพลิคล็อคมาก ไม่มีอะไรจะมอบ

#2 By [ Sai ];charot on 2013-04-11 00:06

โดนใจเสื้อ...ผิดประเด็นแล้ว!!!
หมวดการ์ตูนซื้อมาเหมือนกันเล่มหนึ่ง(เพราะเล่มอื่นทางนี้สอยมาหมดแล้ว) เห็นด้วยว่างานของอ.ชิกะแบ่งช่องอ่่านยากมาก ยิ่งตราบวันฟ้าใสนี่ เนื้อหาช่วงหลังแน่นมากจนทางนี้ต้องพักไปอ่านไปเลยละคะsad smile
ปล.รู้สึกพลาดที่ซื้อเด็กหนุ่มมาไม่ครบ..เลยยังไม่แะซีลรอไปสอยอีกเล่มก่อนแล้วค่อยเอามาอ่านพร้อมกัน
ปลล.แอบอ่านตรงสปอย..อวยโนมิยะxยามาดะเหมือนกันค่ะ อิตามายามะแม่งน่าต่อย...-3-"""เหมือนจะเลือกนะแต่ก็ไม่เลือกนะหวงก้างฝุดๆ

#1 By Chochou on 2013-04-09 22:52